Phong thủy phòng tắm: Nên bài trí như thế nào cho tốt?

 

Trong phong thủy hiện đại, phong thủy phòng tắm đã trở thành một phần hết sức trọng yếu. Không gian phòng tắm và nhà vệ sinh vốn không sạch sẽ, do đó, không nên đặt ở hướng lành bởi nếu đặt ở hướng "cát" sẽ không tốt cho các "sao lành", vận may của khu đất. Nếu khu phụ đặt tại hướng dữ, sẽ  "dĩ độc trị độc", biến dữ thành lành.

Để bảo vệ môi trường, nhất là nguồn nước, nhiều năm nay, các nhà tuyên truyền đều khuyên con người nên tiết kiệm nước. Còn trong quan niệm của phong thủy, hình ảnh vòi nước chảy ri rỉ tượng trưng cho việc của cải, tiền bạc trong nhà đang bị hao hụt đi. Thử nhẩm tính, nếu vòi nước nhà bạn bị rỉ, chảy với tốc độ 1 giọt/giây, thì mức độ lãng phí mỗi năm sẽ lớn đến mức nào.

Phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. Nhà tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu là Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Hiện nay, xu hướng người dân ở trong các khu chugn cư càng nhiều, do đó, trong nhiều trường hợp, rất khó để có thể thay đổi được vị trí của phòng tắm, vệ sinh. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể đặt vị trí của xí bệt khác đi để vẫn đảm bảo được nguyên tắc "tọa hung, hướng cát" theo lời khuyên của phong thủy.

Bạn có thể tham khảo các chỉ dẫn cụ thể dưới đây:

Khu phụ (gồm vệ sinh, tắm) không được đặt ở trung tâm ngôi nhà;

Phòng ngủ tuyệt đối không được cải tạo từ khu phụ;

Khu phụ phải đảm bảo vệ sinh và lưu chuyển không khí;

Khu phụ nên được đặt ở vị trí khuất, tuyệt đối tránh thẳng cửa vào;

Tránh đặt khu phụ ở gần bếp, vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa;

Không được đặt khu phụ gần khu vực thờ cúng;

Hướng nhà (cửa chính) và hướng bồn cầu không được trùng nhau;

Trong trường hợp ngôi nhà có một hành lang dài, nên đặt khu phụ hở hai bên hành lang, không để ở cuối hành lang;

Khu phụ không nên bố trí bên trong phòng ngủ, hoặc thẳng trên đầu phòng ngủ;

Phòng ngủ phải cao hơn khu phụ để tránh phòng ngủ bị ẩm thấp, người sống trong nhà sẽ sinh bệnh;

Tránh làm hai cửa cho khu phụ vì theo phong thủy, nếu làm như vậy, tiền tài trong nhà sẽ chảy hết;

Không bên làm khu phụ quá bé hay quá to. Nếu quá bé sẽ khiến người sống trong nhà có cảm giác tù túng, còn nếu quá to thì lại tạo cảm giác bất an.

Hiện nay, rất nhiều gia chủ bố trí một phòng vệ sinh, phòng tắm nhỏ dưới gầm cầu thang. Theo phong thủy, nó có thể dẫn đến phụ nữ trong nhà bị  vô sinh. Hoặc những đứa trẻ trong nhà sẽ trở nên khó bảo, nghịch ngợm. Cách hóa giải theo phong thủy là luôn đóng cửa ở phòng đó và trang trí phòng tắm đó bằng màu sắc phù hợp với khu vực bát quái đó.

Hiện nay, nhiều ngôi nhà có xu hướng bố trí phòng tắm chung với nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh, phòng tắm bên trong phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí này là không phù hợp. Tốt nhất là bố trí hai khu vực này khác nhau, nếu không thể thì phải đảm bảo vấn đề thông khí thật tốt. Ngoài ra, phải đảm bảo góc cạnh được tạo ra khi bố trí phòng tắm trong phòng ngủ không hướng về phía giường.

Một lưu ý quan trọng đặc biệt đối với phòng tắm, phòng vệ sinh đó là phải đảm bảo nguyên tắc bố trí "tọa hung, hướng cát" theo phong thủy. Có như vậy gia đình mới đảm bảo vượng phúc.

(Theo Baoxaydung)

 

Bài viết liên quan

Phòng tắm hướng Đông Hướng Đông có ba phương vị Giáp, Ất, Mão. Đặt phòng tắm ở hướng này cần chú ý tránh phương vị Mão nhằm tránh những điều không hay cho gia chủ nam.   Đặt phòng tắm theo hướng Đông, Đông Nam đều tốt.

Chi tiết

  Nhìn từ góc độ phong thuỷ học nhà ở, phòng vệ sinh là nơi tích tụ nước, nếu toả ra quá nhiều khí ẩm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Nước đọng lại là nước vẩn đục, mùi của nước đọng lại trong phòng vệ sinh bốc lên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm

Chi tiết

  Nhìn từ góc độ phong thuỷ học nhà ở, phòng vệ sinh là nơi tích tụ nước, nếu toả ra quá nhiều khí ẩm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Nước đọng lại là nước vẩn đục, mùi của nước đọng lại trong phòng vệ sinh bốc lên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm

Chi tiết

Cở sở Kiến Long chuyên cung cấp các sản phẩm chủ yếu như: 
- Dây cấp nước, dây sen tắm các loại
- Vòi xịt tưới cây, dây tưới cây
- Các phụ kiện nhà tắm...
- Van nhựa Đài Loan.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng, cơ sở Kiến Long luôn mang lại sự uy tín, chất lượng, đảm bảo cho khách hàng. Cùng với nhãn hiệu Sento được đăng ký độc quyền với chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Sự lựa chọn của quý khách hàng là thành công của chúng tôi

Xem chi tiết

CƠ SỞ KIẾN LONG

296 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 6, Quận 11

Tel: 028 36006393 – 028 39550922 - Fax: 028 39551944

Mobile: 090 7733076

Email: hao_thang168@yahoo.com

Main products

Sen tắm,
Phụ kiện,
Vòi sen,
Ống nhựa